ja_mageia

  • Narrow screen resolution
  • Wide screen resolution
  • Decrease font size
  • Default font size
  • Increase font size
Home Giặt khô Giặt quần áo Cách giặt đồ len, lụa mỏng
Cách giặt đồ len, lụa mỏng PDF. In Email
Viết bởi luulanh   
Thứ sáu, 02 Tháng 12 2011 04:30

   Nếu có điều kiện, cách tốt nhất là bạn nên giặt khô đồ len lụa. Tuy nhiên trong trường hợp không có điều kiện, bạn có thể giặt tay với những lưu ý sau:Áo len luôn là sự lựa chọn số một của các bạn gái vào mùa thu và đông. Bạn yêu thích những chiếc áo len và luôn mong muốn chúng mãi đẹp như lúc ban đầu. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách giữ gìn những đồ vật này.

 

Nếu có điều kiện, cách tốt nhất là bạn nên giặt khô đồ len lụa. Tuy nhiên trong trường hợp không có điều kiện, bạn có thể giặt tay với những lưu ý sau:

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một chậu nước mát. Hòa vừa đủ lượng xà phòng dành cho quần áo len, lụa hoặc cũng có thể dùng dầu gội đầu để thay thế.

Nhúng đồ cần giặt vào nước có độ ấm vừa phải trong vòng 5-7 phút. Nước quá nóng hoặc quá lạnh sẽ khiến quần áo bị giãn ra hoặc co rút lại. Sau đó chuyển sang giặt trong dung dịch vừa pha. Trong lúc giặt không được vò hoặc vắt mạnh, chỉ dùng tay bóp nhẹ.

Nếu là đồ lụa có thể tráng lại với nước pha 1/2 cốc dấm trắng trong lần xả đầu tiên. Dấm pha nước giúp loại bỏ xà-phòng và khôi phục độ bóng cho lụa. Trong lần giặt cuối, hãy dùng nước lạnh. Lôi quần áo ra khỏi chậu và bóp nhẹ.

Sau đó, đặt quần áo nằm thẳng trong chiếc khăn tắm to. Khăn tắm giúp hấp thu nước dư thừa và không làm quần áo bị nhàu do phải vắt. Cuối cùng, phơi ở nơi thoáng gió, không có ánh nắng trực tiếp.

www:xahoi.com